Cùng các bé tìm hiểu một số biển báo giao thông

Việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ nhỏ là vô cùng cấp thiết: Ngay từ khi được vài tháng tuổi, cha mẹ đã có thể hình thành cho trẻ một số thói quen tốt như ngồi ở ghế trẻ em trên xe ô tô, thắt dây an toàn. Lớn lên chút nữa không ra đường một mình mà phải có người lớn dắt, đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, không nghịch ngợm khi ngồi trong xe ô tô đang chạy v.v…

Những điều cần dạy trẻ về an toàn giao thông:
Nên bắt đầu từ những điều đơn giản nhất và cách dạy cho trẻ hữu hiệu nhất là phải kết hợp giữa “nói” và “hành động” thực tế. Có như thế trẻ mới hiểu rõ, ghi nhớ và áp dụng để giữ an toàn cho mình khi đang ở trên đường hoặc khi băng qua đường.Ngoài ra, hiểu biết về vấn đề giao thông, bé sẽ tự tin khi ra ngoài đường và cẩn thận hơn.

Cha mẹ trẻ cũng cần tập cho trẻ thói quen quan sát, cách xử lý tình huống khi đi đường. Nên dạy trẻ về an toàn giao thông bằng trải nghiệm thực tế: Khi cùng nhau ra đường, hãy cùng bé đứng đợi đèn báo cho người đi bộ, chỉ rõ đâu là dành cho người đi bộ băng qua đường. Dẫn bé đến vạch dành cho người bộ hành, vừa nói vừa chỉ tất cả những âm thanh cũng như dấu hiệu liên quan đến sự cho phép đi hay không. Tập băng qua đường nhiều lần, nhắc nhở bé cẩn thận vì những hậu quả của việc bất cẩn hoặc không tuân thủ luật lệ giao thông khi băng ngang đường. Ngoài các trải nghiệm cùng bố mẹ khi tham gia giao thông, những bài học trên lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên cũng góp phần không nhỏ trong việc rèn luyện ý thức của trẻ.

Hôm nay chúng con cũng đã được học 1 số biển báo giao thông khi tham gia giao thông bằng các phương tiện. Không chỉ nhớ tên, chúng con còn được khắc sâu vào tâm trí bằng cách vẽ lại các biển báo đó bố mẹ. Bố mẹ hãy cùng chúng con thực hiện nghiêm túc để đảm bảo ATGT cho bản thân và tất cả mọi người nhé!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *